Dược liệu sạch – Định hướng phát triển SOLAVINA

Theo cục trưởng Cục quản lý Y dược cổ truyền – Bộ Y tế đánh giá, Việt Nam có tiềm năng lớn về cây dược liệu nhưng trong số 60.000 tấn dược liệu tiêu thụ mỗi năm thì có đến 80-85% dược liệu có nguồn gốc là nhập khẩu.

Nguồn dược liệu trong nước tại sao lại không đủ cung cấp ra cho thị trường mà lại phải nhập khẩu số lượng lớn như vậy là một bài toán đặt ra không chỉ cho Công ty Cổ phần Solavina mà cho toàn bộ các công ty cung cấp dược liệu làm thuốc trong nước.

Dược liệu không được đầu tư đúng cách, quy trình thực hiện không đạt tiêu chuẩn, người nông dân không có sự hiểu rõ về cây thuốc, các vùng trồng bị thu hẹp và không được phát triển…dẫn đến việc phải nhập khẩu nguồn dược liệu ngoài để cung cấp cho thị trường

Tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp dược liệu hàng đầu trong nước mang tới nguồn dược liệu sạch làm thuốc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đạt được thành công từ cây Cà Gai Leo được Bộ y tế công nhận đạt chuẩn GACP-WHO không làm cho Công ty Cổ phần Solavina thỏa mãn mà còn làm tăng thêm sự nhiệt huyết của cán bộ công nhân viên cho công việc đang thực hiện, mở rộng thị trường, mở rộng các vùng trồng, tập trung đầu tư trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực cùng các đơn vị trong ngành hợp tác cùng hợp tác xã trực tiếp đưa người nông dân vào làm chủ các vùng trồng dược liệu.

Với mục tiêu “ Phát triển dược liệu Việt “ Công ty Cổ phần Solavina không ngừng mở rộng các vùng trồng, phát triển các loại cây giống dược liệu, đầu tư vào những hạng mục dược liệu vừa đem lại lợi ích cho công ty mà còn đem lại cho người nông dân trực tiếp tham gia nguồn thu nhập ổn định.

svn-vung-trong-1

Trực tiếp kiểm tra chất lượng sau thu hoạch

Áp dụng chặt chẽ tiêu chuẩn GACP-WHO cho các vùng trồng dược liệu, không quản nắng mưa, cán bộ công nhân viên cũng như Chủ tịch HĐQT- ông Nguyễn Hồng Quang luôn trực tiếp kiểm tra chất lượng giống cây thuốc, xem xét từng gốc dược liệu, chỉ đạo quá trình trồng trọt và thu hoạch tại các vùng trồng để cây thuốc có được chất lượng cao nhất đến tay người sử dụng.

svn-vung-trong-2

Tham gia hợp tác cùng hợp tác xã

svn-vung-trong-3

Các cán bộ của công ty không quản nắng mưa xuống vùng trồng để kiểm tra

svn-vung-trong-4

Ông Nguyễn Hồng Quang- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Solavina

svn-vung-trong54

Tọa đàm cùng với các hộ nông dân

svn-vung-trong-6

Người nông dân tham gia “ Phát triển Dược liệu Việt “ cũng được rất nhiều lợi ích