Bạn có thể chưa biết về cải Kale ( cải xoăn )

Giới thiệu về cải Kale được Solavina cung cấp

Cải Kale được biết đến là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên trái đất. Nguyên bản là từ vùng đất Địa Trung Hải, cải xoăn được phổ biến ở Ai Cập và Rome. Người La Mã và Hy Lạp đã nhân giống chúng ra khắp Châu Âu. Cuối cùng, hầu hết các nền văn minh đều đánh giá cao loại rau xanh bổ dưỡng này.

Cải Kale  là nguồn cung cấp Vitamin A, vitamin C và Vitamin K tuyệt vời. Bên cạnh đó, cải Kale còn là nguồn cung cấp chất xơ và nhiều chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như folate, sắt, canxi, kali, mangan…

svn-cai-kale-2

 

Những lợi ích tuyệt vời từ cải Kale

svn-cai-kale-8

Ngăn ngừa ung thư

Tất cả các loại rau họ cải, trong đó có cải lá xoăn đều có chứa phytochemicals, một chất đã được chứng minh có đặc tính chống ung thư. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy ăn các loại rau này có khả năng ngăn ngừa một số dạng ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng.

Đặc tính chống lão hóa

Thường xuyên ăn cải lá xoăn sẽ giúp bạn gái chống lại quá trình lão hóa da. Các thành phần dinh dưỡng có trong cải lá xoăn có tác dụng làm tăng tính đàn hồi của làn da.

svn-cai-kale-1

Cải Kale có tác dụng chống lão hóa rất tốt cho làn da

svn-cai-kale-3

Đặc tính kháng viêm

Cải lá xoăn được coi là loại rau có đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Chống viêm là khả năng quan trọng giúp bảo vệ cơ thể. Do đó, cải lá xoăn có thể giúp bạn chống lại các căn bệnh như đau khớp, cứng khớp hay viêm khớp mãn tính.

svn-cai-kale-4

Tác dụng kháng viêm

Giảm cholesterol

Hàm lượng chất xơ cao có trong cải lá xoăn giúp làm giảm mức cholesterol cao, từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch. Theo tính toán của chuyên gia, một cốc nước ép cải lá xoăn cung cấp 10,4% lượng chất xơ yêu cầu của cơ thể mỗi ngày.

Ngoài việc chứa ít năng lượng và không gây béo, cải xoăn còn làm giảm cholesterol xấu vì nó có những hợp chất ức chế hấp thụ cholesterol vào trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu trên nam giới có nồng độ cholesterol cao, những đối tượng uống nước ép cải xoăn Kale hàng ngày trong 12 tuần liên tiếp đã có lượng cholesterol HDL (cholesterol tốt) tăng đáng kể (27%) trong khi người anh em có hại của nó, cholesterol LDL (cholesterol xấu) thì giảm xuống (11%).

Ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Cải lá xoăn chứa rất nhiều lutein và beta-carotene, vì vậy thường xuyên ăn loại rau này có thể tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV gây ra.

svn-cai-kale-7

Giảm cân

Cải lá xoăn có hàm lượng calo thấp, vì vậy mà chúng là loại rau giúp giảm cân. Một cốc nước ép cải lá xoăn chỉ có 36 calo và không có chất béo. Một bát súp hay món salad cải lá xoăn sẽ vừa giúp giữ sức khỏe lại vừa giúp bạn giảm cân.

svn-cai-kale-6

Hỗ trợ xương và răng

Cải lá xoăn là nguồn cung cấp canxi, mangan và magiê tuyệt vời. Vì vậy mà chúng có tác dụng rất lớn trong việc giúp xương và răng chắc khỏe.

svn-cai-kale-5

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C có rất nhiều trong cải lá xoăn và điều đó giúp cải lá xoăn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Ngăn chặn việc thiếu máu

Do hàm lượng sắt cao mà cải lá xoăn là loại rau tuyệt vời để bạn ngăn ngừa bệnh thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do sắt.

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa trong cải xoăn Kale là beta-carotene, vitamin C và quercetin – một loại flavonoid, đã được chứng minh là có công dụng làm giảm huyết áp, chống nhiễm virus và thậm chí giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.

Bạn có biết ?

svn-cai-kale-9

? 67gam rau cải xanh có chứa các giá trình dinh dưỡng như sau:
➡ Vitamin A: 206% RDA
➡ Vitamin K: 684% RDA.
➡ Vitamin C: 134% RDA.
➡ Vitamin B6: 9% RDA.
➡ Mangan: 26% RDA.
➡ Canxi: 9% RDA.
➡ Đồng: 10% RDA.
➡ Kali: 9% RDA.
➡ Magiê: 6% RDA.
➡ Và hơn 3% RDA cho Vitamin B1 (Thiamin), Vitamin B2 (Riboflavin), Vitamin B3 (Niacin), sắt và phốt pho.
➡ Lượng cải xoăn này cũng chứa tới 33 calo, 6 gam carbs (2 trong số đó là chất xơ) và 3 gam protein.
➡ Cải xoăn chứa rất ít chất béo, nhưng phần lớn các chất béo trong nó là các axit béo omega-3 được gọi là acid alpha linolenic.
➡ Cải xoăn có hàm lượng calo cực thấp, và là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất. Do đó, ăn cải xoăn chính là một cách tuyệt vời để tăng đáng kể tổng hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể thông qua con đường ăn uống.
( RDA viết tắt Recommended Dietary Allowance nghĩa là lượng các chất dinh dưỡng cần để đáp ứng nhu cầu cho một người bình thường/ngày nhằm hạn chế nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. Có thể hiểu nôm na là liều khuyến cáo dùng hàng ngày.)

svn-cai-kale-1_3

Vùng trồng cải Kale của Solavina