Công nghệ đột phá, dịch vụ tận tâm

Việt nam được xem là miền đất hứa của các loại dược liệu phong phú, trong đó có nhiều cây thuốc được xếp vào loài quý hiếm trên thế giới. Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về dược liệu trong khu vực Đông nam á, cộng đồng các dân tộc việt nam đề có truyền thống lâu đời sử dụng trong việc sử dụng và trồng các loại cây để làm thuốc. Với điều kiện đất đai, khí hậu thiên nhiên ưu đãi đã tạo nên một nguồn tài nguyên cây thuốc tự nhiên và cây thuốc trồng được tại Việt Nam thực sự lớn lao và phong phú.

Công ty Solavina được thành lập vào năm 2005 với khát vọng tạo nên những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe thương hiệu Việt chất lượng quốc tế, được làm từ chính những nguồn dược liệu quý trong nước. Các sản phẩm mang thương hiệu Solavina là thành quả nghiên cứu đầy trách nhiệm và tâm huyết của toàn thể cán bộ, công nhân viên nơi này. Dự án “ Phát triển Dược liệu Việt” của Solavina mong muốn góp phần bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu phong phú của đất nước. Hiện nay, Solavina đã trồng dược liệu ở 15 tỉnh thành, mục đích mà Solavina đặt ra là xây dựng các vùng trồng dược liệu tập trung, phù hợp với từng vùng sinh thái, có quy mô đáp ứng nhu cầu thị trường; tuân thủ nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trột và thu hái cây thuốc” của Tổ chức Y tế Thế giới.

svn-trach-ta

 

Bên cạnh đó, công ty Solavina còn phát triển mô hình nuôi cá lồng, các tỉnh phía Bắc có nhiều tiềm năng để phát triển nghê nuôi cá lồng bè đã nhiều vùng áp dụng nhiều phương thức chăn nuôi đa dạng, các chủng loại cá nước ngọt được nuôi trồng, đem lại sản lượng lớn. Nắm bắt được cơ hội này, ban lãnh đạo cùng các cán bộ công ty đã đi học hỏi, khảo sát, tham quan nhiều vùng nuôi trồng thủy sản trong và ngoài nước, đặc biệt cả Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. hiện nay công ty đã nhập công nghệ nuôi cá hiện đại của Mỹ và hiện nuôi trồng thủy sản ở sông, hồ lớn với mô hình tiêu chuẩn, các chỉ tiêu về con giống, thức ăn, môi trường chăm sóc, quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện phát triển cho ngành này, Chính vì vậy, mảng nuôi cá lồng sẽ là một trong những mảng mũi nhọn đem lại nguồn thu lớn và bền vững cho Solavina.

svn-nuoi-ca

 

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Solavina cho biết: “ Công ty Cổ phần Solavina tuy chưa có bề dày về nông nghiệp nhưng đã mạnh dạn đầu tư, sẵn sàng học hỏi, đem công nghệ, khoa học kỹ thuật, áp dụng vào trồng dược liệu, nuôi cá, mang lại hiệu quả vượt trội, lợi ích to lớn đến cộng đồng. Ngoài ra, chúng tôi đang hướng đến những giống cây mang lại hiệu quả, ngăn ngừa tế bào ung thư, chống lão hóa và hàm lượng dinh dưỡng cao. Ban đầu, chúng tôi sẽ thử nghiệm trồng giống cải xoăn Kale-nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin K tuyệt vời giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, kháng viêm, giảm cholesterol, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, giảm cân, hỗ trợ xương và răng, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng cường việc thiếu máu”.

svn-cai-kale

 

Thời gian qua, đội ngũ kỹ sư tại Solavina đã không ngừng nghiên cứu, khảo nghiệm phát triển giống cây Dược liệu có chất lượng và hình thành mô hình phát triển giống tập trung phù hợp với tập quán và điều kiện của từng địa phương. Gắn kết chặt chẽ giữa việc trồng trọt và chế biến Dược liệu, Solavina mong muốn có thể khai thác triệt để các sản phẩm phục vụ trực tiếp cho từng lĩnh vực sản xuất dược. Công ty còn xây dựng mô hình trồng Dược liệu phát triển kinh tế tập trung với các hợp tác xã, các nông hộ, kết hợp dịch vụ du lịch nhằm tạo cho khách tìm hiểu các quy trình sản xuất cây dược liệu an toàn, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và ý thức về sử dụng các sản phẩm thuốc sạch trong việc bảo vệ sức khỏe người dân và phát triển cộng đồng.

Đồng hành cùng Solavina, các công ty, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, bệnh viện y học cổ truyền, các đối tác xuất nhập khẩu, các tổ chức liên quan khác… tiêu thụ các sản phẩm dược liệu được sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định về sản phẩm dược liệu an toàn. Solavina chuyên cung cấp giống cây thuốc tiêu chuẩn, phân bón chuyên dụng cho cây Dược liệu đúng giá của nhà máy sản xuất, được trả chậm. Bên cạnh đó, Công ty nhận tư vấn quy trình trồng, chăm sóc, thu hái miễn phí với các đại lý, hợp tác xã. Cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm sau thu hái, theo hợp đồng thống nhất giữa hai bên có bảo lãnh, bảo hiểm của ngân hàng.

Định hướng này không chỉ đưa Công ty Cổ phần Solavina phát triển bền vững mà còn góp phần hiện thực hóa tham vọng xây dựng thương hiệu quốc gia cho dược liệu Việt Nam, góp phần phát triển một ngành kinh tế hướng vào xuất khẩu. Với ý nguyện mang lại những tinh hoa nghiên cứu Y học cổ truyền Việt Nam ra khắp năm châu, Solavina ngày càng mở rộng thị trường trong và ngoài nước, chú trọng đầu tư phát triển các dự án. Công ty từng bước quốc tế hóa hoạt động nhằm xây dựng Solavina trở thành một thương hiệu về chăm sóc sức khỏe uy tín trong nước và được biết đến rộng rãi trên thị trường quốc tế, đưa Solavina trở thành một thương hiệu đáng tự hào của Việt Nam.

Theo báo Văn hóa Doanh nhân