Cây Cà Gai Leo SVN được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP-WHO

 

Công ty Cổ phần Solavina đã được Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền – Bộ Y tế tiếp nhận bản công bố dược liệu sản xuất theo GACP-WHO cho cây thuốc Cà Gai Leo.

svn-ban-tiep-nhan-gacp-who

Bản công bố dược liệu sản xuất theo GACP-WHO của SVN

Để đạt được chứng nhận GACP-WHO (Thực hành trồng trọt, thu hái và chế biến dược liệu đạt chuẩn theo quy định Tổ chức Y tế thế giới) với cây thuốc Cà Gai Leo là  thành quả nghiên cứu đầy trách nhiệm và tâm huyết của toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty.

Bản công bố này đã khẳng định chất lượng cây Cà Gai Leo của Công ty Cổ phần Solavina tuân thủ các quy định nêu trong Thông tư số 14/2009/TT-BYT ngày 03/09/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn triển khai áp dụng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Với diện tích trồng đạt 4,5ha đạt sản lượng dự kiến tới 26 tấn dược liệu khô/năm. Đây chính là kết quả của quá trình thực hiện dự án “Phát triển Dược liệu Việt” đưa Dược liệu sạch , chất lượng cao ra thị trường vốn đã phụ thuộc nhiều vào những nguồn dược liệu nhập khẩu  không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng không được kiểm soát.

svn-doan-kiem-tra-gacp-who

Làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ y tế về việc đánh giá GACP-WHO của SVN

GACP-WHO là mục tiêu mà Công ty Cổ phần Solavina đề ra cho các vùng trồng dược liệu của mình. Tất cả đều được khảo sát,nghiên cứu, đầu tư, xây dựng và thực hiện theo những yêu cầu của GACP-WHO về nguồn nước, phân bón, độ ô nhiễm, trồng trọt, thu hái, nhà xưởng, kho chứa, nhà chế biến… Kết hợp với các đối tác cùng với việc đào tạo, tập huấn cho người nông dân để hoàn thiện quy trình theo đúng tiêu chuẩn GACP-WHO cũng phù hợp với định hướng chính sách quốc gia về dược liệu.

svn-tap-hua-gacp-who

Lớp tập huấn sản xuất dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO do SVN tổ chức cho người dân

svn-huong-dan-gacp-who

Kỹ sư nông nghiệp của SVN trực tiếp hướng dẫn người nông dân về cây dược liệu

svn-thu-hoach-gapc-who-1

Thu hoạch cây Cà Gai Leo

svn-thu-hoach-gapc-who-2

svn-thu-hoach-gapc-who-3

Chế biến sau thu hoạch